August Osage County

August Osage County : ออกัส โอเซจเคาน์ตี้ : ภาพยนตร์ดราม่า/ตลก

August Osage County เรื่องราวประโลมโลกเกี่ยวกับชีวิตของ Westons ที่หวนคิดถึงบ้านเกิดของพวกเขาในโอคลาโฮมา ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลของครอบครัวนี้ในช่วงสถานการณ์วิกฤต บ้านในชนบทเก่าแก่เป็นฉากสำหรับการพิจารณาคดีในหนังเรื่องนี้ ที่ไวโอเล็ต เวสตัน เลี้ยงลูกสาวสามคนของเธอ – บาร์บารา ที่ดุร้าย, ไอวี่ผู้อ่อนโยน และชาวกะเหรี่ยง  เจ้าชู้ เบเวอร์ลี สามีของไวโอเล็ตเป็นกวีสูงวัย บาร์บาร่าติดยาและอยู่ในระยะเริ่มต้นของมะเร็งปาก

August Osage County

วันหนึ่งที่ร้อนอบอ้าว เบเวอร์ลีหายตัวไป-สันนิษฐาน-เสียชีวิต Violet รู้สึกท้อแท้ใจเรียก Mattie Fae น้องสาวของเธอ และพี่เขย Charles Aiken และลูกสาวของเธอ สามพี่น้องมาถึง ไอวี่ยังโสด แต่ชาวกะเหรี่ยงพาสตีฟ แฟนหนุ่มคนล่าสุดของเธอมา ส่วนบาร์บาราก็เลิกกับสามี บิล แม้ว่าไม่มีใครรู้ว่าพวกเขากำลังเหินห่าง

ไม่กี่วันผ่านไป หลังจากนั้นนายอำเภอก็ปรากฏตัวพร้อมกับข่าวร้าย: พบศพของเบเวอร์ลีที่ก้นทะเลสาบ หลังจากที่ไวโอเล็ตระบุร่างได้ถูกต้องแล้ว ครอบครัวก็พบว่าตนเองต้องเผชิญหน้ากันในลักษณะที่ดูเหมือนไม่พร้อมจะทำ ต่อไปนี้เป็นชุดของการโต้ตอบระหว่างสมาชิกในครอบครัวที่นำคำว่า ‘ละครครอบครัว’ ไปสู่ระดับใหม่ ตัวอย่างเช่น สตีฟจอมเจ้าเล่ห์พยายามเข้าไปยุ่งกับกางเกงยีน ลูกสาววัย 14 ปีของบาร์บาราและบิล ไอวี่บอกบาร์บาร่าว่าเธอแอบหลงรักลิตเติ้ลชาร์ลส์

August Osage County

ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยการแลกเปลี่ยนและการเผชิญหน้าอย่างโกรธเคือง ส่วนใหญ่ระหว่างไวโอเล็ตกับบาร์บาร่าผู้เสพยา ผู้ซึ่งให้ดีเท่าที่เธอได้รับ ในช่วงเวลาปกติความลับที่บ้าๆบอ ๆ ของครอบครัวก็ปรากฏขึ้น สตรีพโดดเด่นในฐานะหัวหน้าเผ่าที่ไม่สมดุล โรเบิร์ตก็เป็นคนที่ต้องระวังเช่นกัน อันที่จริง ไม่มีจุดเชื่อมโยงที่อ่อนแอในการแสดงภาพซากรถไฟของครอบครัวนี้ เพลงของกุสตาโว ซานตาโอลัลลา ช่วยเพิ่มความตึงเครียดในภาพยนตร์เรื่องนี้ สอดแทรกอย่างไม่เห็นแก่ตัวด้วยอารมณ์ขันที่มืดมนและพล็อตเรื่องบิดเบี้ยวมากมาย